Páskaegg búin til í verksmiðju
(Ein millibreyting ekki sýnd frá notanda.) | |||
Lína 1: | Lína 1: | ||
== Súkkulaðipáskaegg búin til í verksmiðju == | == Súkkulaðipáskaegg búin til í verksmiðju == | ||
+ | [[Mynd:paskar-xver1.jpg]] | ||
+ | [[Mynd:paskar-xver2.jpg]] | ||
+ | [[Mynd:paskar-xver5.jpg]] | ||
+ | [[Mynd:paskar-xver7.jpg]] | ||
+ | [[Mynd:paskar-xver9.jpg]] | ||
+ | [[Mynd:paskar-ver11.jpg]] | ||
+ | [[Mynd:paskar-ver15.jpg]] | ||
+ | |||
Lína 46: | Lína 54: | ||
'''NAMM, NAMM''' | '''NAMM, NAMM''' | ||
Nú eru eggin tilbúin og verða send í verslanir þar sem foreldrar, afar og ömmur eða aðrir vinir og vandamenn kaupa þau til að gleðja börn á öllum aldri. | Nú eru eggin tilbúin og verða send í verslanir þar sem foreldrar, afar og ömmur eða aðrir vinir og vandamenn kaupa þau til að gleðja börn á öllum aldri. | ||
+ | |||
+ | Myndir teknar af SG í Nóa Síríus í Reykjavík | ||
+ | |||
+ | Kærar þakkir til Nóa Sírius fyrir að leyfa mér að taka myndir af páskaeggjaframleiðslunni. | ||
+ | |||
+ | Síðast uppfært 24. mars 1998 | ||
[[flokkur:páskar]] | [[flokkur:páskar]] |
Núverandi breyting frá og með 13. mars 2012 kl. 20:24
Súkkulaðipáskaegg búin til í verksmiðju
Súkkulaði sprautað í mót
Bráðið súkkulaði kemur í gegnum rör og það liggur ofan í trekt við eina vél.
Þessi vél er notuð til að sprauta súkkulaði í plastform eða mót sem hvert um sig tekur nokkur páskaegg. Hér er verið að sprauta í form sem taka sex egg.
Mótin látin snúast
Súkkulaðið er ennþá bráðið í formunum og þá eru formin sett á arma á vél sem snýst bæði í hring og svo snýst hver armur líka. Þetta er til að súkkulaðið renni vel alls staðar í mótinu svo það verði engin göt eða of þunnir fletir á páskaeggjunum.
Mótin kæld niður
Þegar formin hafa snúist í nokkrar mínútur eru þau sett inn í geymslu þar sem þau eru kæld niður og þar storknar súkkulaðið til fullnustu.
Hér sést þegar eggin koma í mótunum úr kælingu og starfsmenn fylgjast vel með hvort öll egg séu heil og falleg.
Pökkun á súkkulaðimolum
Inn í páskaeggin eru sett fylling af ýmsu góðgæti, meðal annars súkkulaðimolum. Súkkulaðimolar í skrautlegum gljápappír er líka settur utan á páskaegg. Hér sést vél inn í glerbúri sem pakkar súkkulaðimolum í pappír alveg sjálfvirkt. Starfmaðurinn matar vélmennið á súkkulaðimolum.
Eggin skreytt
Það þarf mörg handtök við að skreyta páskaeggin. Inn í þau og utan á er sett sælgæti og ýmis konar dót og skraut og svo oft ungi efst á eggið.
Pökkun
Þegar eggin eru tilbúin þarf að pakka þeim í plast til að þau skemmist ekki. Hér sjást starfsmenn við pökkun og í baksýn er færibandið sem flytur eggin til þeirra.
NAMM, NAMM Nú eru eggin tilbúin og verða send í verslanir þar sem foreldrar, afar og ömmur eða aðrir vinir og vandamenn kaupa þau til að gleðja börn á öllum aldri.
Myndir teknar af SG í Nóa Síríus í Reykjavík
Kærar þakkir til Nóa Sírius fyrir að leyfa mér að taka myndir af páskaeggjaframleiðslunni.
Síðast uppfært 24. mars 1998