Kjúklingabaunir

Úr Ásta
Útgáfa frá 16. nóvember 2012 kl. 16:54 eftir Salvor (Spjall | framlög)
Stökkva á: flakk, leita

[http://www.noatun.is/frodleikur/baunir-i-matargerd Baunir í matargerð]

-------------------------------------------------------
Kjúklingabaunir með ananas og jarðhnetum

250 g kjúklingabaunir
1 laukur, skorinn í sneiðar
1/2 tsk tímjan, eða nokkrir ferskir kvistir
1/2 tsk turmerick.
2 hvítlauksrif, söxuð eða marin
1 chilli
2 cm engifer, rifin
2 dl ananassafi, hreinn
200 ml kókosmjólk
50 g hnetusmjör
1 paprika, skorin í strimla
1/2 ananas, skorinn í bita
Salt og pipar
Aðferð:
Sjóðið baunirnar. Svitið lauk í potti ásamt tímjan, hvítlauk, chilli og engifer. Þegar laukurinn er orðinn glær er ananassafanum
bætt útí og hann soðinn niður til helminga, þá er kókosmjólk og hnetusmjöri hrært út í. Ananas og papriku er bætt út í sósuna og smá vatni ef þurfa þykir. Baunum hellt út í, soðið upp og smakkað til með salti og pipar. Skreytt með t.d. steinselju.


-------------------------------------------------------
Lambapottréttur með kjúklingabaunum

Hráefni
í stuttu máli
Erfiðleikastig
Auðvelt
Eldunaraðferð
Suða
Skammtar
4
200 g kjúklingabaunir 
1 kg lambaframhryggur eða súpukjöt 
hveiti 
nýmalaður pipar 
salt 
3 msk. ólífuolía 
2 laukar, saxaðir fremur smátt 
0.5 l vatn 
1 msk. fersk mintulauf eða 1 tsk. þurrkuð 
1 msk. paprikuduft 
2 tsk. túrmerik 
600 g kartöflur 
0.5 sítróna 
sósujafnari
Leiðbeiningar
Leggið kjúklingabaunirnar í bleyti í hálfan til einn sólarhring. Hellið vatninu af þeim og skolið þær. Fituhreinsið kjötið e.t.v. eitthvað. Skerið kjötbitana í sundur ef þeir eru mjög stórir. Veltið þeim upp úr hveiti krydduðu með pipar og salti. Hitið olíuna í þykkbotna potti og brúnið kjötið vel á öllum hliðum. Lækkið hitann dálítið, bætið lauknum í pottinn og látið krauma í nokkrar mínútur. Bætið þá baununum í pottinn ásamt kryddinu. Hellið vatninu yfir, hitið að suðu, leggið lok yfir og látið malla í um 45 mínútur. Flysjið kartöflurnar, skerið þær í teninga, 2-3 sm á kant, og setjið út í. Kreistið safann úr sítrónunni og hrærið saman við. Látið malla í um 15 mínútur í viðbót, eða þar til kartöflurnar eru meyrar og kjötið og baunirnar einnig. Þykkið sósuna ögn með sósujafnara og bragðbætið með pipar og salti eftir smekk. Berið fram með góðu brauði. 





Kjúklingabaunabuff með hvítlaukssósu
http://www.cafesigrun.com/kjuklingabaunabuff-med-hvitlaukssosu


Nota má sojajógúrt og sojaost í staðinn fyrir venjulega jógúrtið og ostinn ef þið hafið mjólkuróþol. Buffin eru glúteinlaus. Buffin henta mjög vel til frystingar og er upplagt að frysta nokkur saman og taka með í nestisboxið.

Athugið að best er að nota matvinnsluvél fyrir þessa uppskrift en einnig má saxa það hráefni sem á að fara í matvinnsluvélina, mjög smátt.

Mikilvægt er að mauka ekki hráefnið of mikið því það verður annars of blautt/lint. Einnig er mikilvægt að láta vatnið renna af kjúklingabaununum (setja í sigti) og sólþurrkuðu tómatarnir mega ekki vera með olíu. Þetta skiptir allt máli til að borgararnir verði ekki of linir. Einnig er mikilvægt að nota maísmjöl eða kartöflumjöl en ekki spelti


Kjúklingabaunabuff með hvítlaukssósu
Fyrir 3-4 (10-12 buff)


Buffin:

450 g niðursoðnar kjúklingabaunir (þyngd án vökva)
1,5 tsk coriander fræ, heil
1,5 tsk cumin fræ, heil (ekki kúmen)
1 laukur, afhýddur (lítill) og saxaður gróft
1 græn paprika (lítil), söxuð gróft
2 stórir hvítlauksrif, afhýdd og söxuð gróft
2 rauðir chili pipar, saxaðir gróft
5 sólþurrkaðir tómatar (án olíu)
50 g magur ostur, rifinn (má sleppa)
0,5 tsk turmeric
1 tsk karrí
1 tsk sítrónusafi
10 g ferskt coriander, saxað
Nokkrar matskeiðar AB mjólk eða hrein jógúrt (aðeins ef þarf)
1 stórt egg, hrært lauslega
3-5 msk kartöflumjöl eða spelti
1 msk kókosolía
1 tsk salt (Himalaya eða sjávarsalt)
0,5 tsk svartur pipar

Hvítlauksjógúrtsósan:

400 ml hrein jógúrt eða AB mjólk
1 tsk salt (Himalaya eða sjávarsalt) (sleppið ef þið notið hvítlaukssalt)
1 tsk hvítlaukssalt eða 1 pressað hvítlauksrif
Smá klípa svartur pipar
Blandið öllu saman og kælið


Þurrristið corianderfræin og cuminfræin á pönnu (án olíu) þangað til þau fara að ilma og hoppa til á pönnunni. Takið fræin strax af hitanum og malið í kryddkvörn eða steytið þau í morteli.
Afhýðið lauk og hvítlauk og saxið gróft.
Skerið papriku og chili pipar langsum og fræhreinsið. Saxið paprikuna gróft en chili piparinn frekar smátt.
Setjið lauk, chili pipar, papriku og hvítlauk í matvinnsluvél og blandið í nokkrar sekúndur aða þannig að allt verði frekar smátt saxað án þess að verði að mauki.
Bætið coriander- og cuminfræjunum út í ásamt karríi og turmerici og blandið í nokkrar sekúndur. Setjið svo í stóra skál.
Saxið coriander gróft.
Rífið ostinn á rifjárni.
Saxið sólþurrkuðu tómatana smátt (sérstaklega ef þið notið sólþurrkaða tómata án olíu).
Næst skal hella vökvanum af kjúklingabaununum og setja þær í sigti í smá stund.
Færið kjúklingabaunirnar í matvinnsluvélina, ásamt fersku coriander og sólþurrkuðum tómötum og látið saxast aðeins. Ekki mauka alveg því það á að vera smá til að bíta í.
Setjið þetta í stóru skálina og blandið öllu saman.
Hrærið saman egg, osti og kókosolíu og bætið út í. Hrærið vel.
Bætið kartöflumjölinu eða speltinu saman við og hrærið mjög vel.
Bætið AB mjólkinni saman við (ef þarf) ásamt sítrónusafanum. Ef blandan er of stíf, setjið þá aðeins meira af AB mjólk. Ef blandan er hins vegar of lin bætið þá aðeins af kartöflumjöli við.
Kælið í smástund í ísskáp.
Mótið um 12 flöt buff í höndunum.
Setjið bökunarpappír á bökunarplötu og setjið buffin á plötuna.
Bakið við 190°C í um 30-40 mínútur, snúið a.m.k. einu sinni.
Á meðan buffin bakast, útbúið þá hvítlaukssósuna:
Blandið saman 400 ml AB mjólk eða hreinni jógúrt, 1 tsk hvítlaukssalti (eða 1 tsk salt og 1 pressuðu hvítlauksrifi) ásamt smá klípu svörtum pipar og steinselju. Blandið öllu saman og kælið.

Gott að hafa í huga

Gott er að bera fram coriandersalsa með borgurunum.
Nota má sojajógúrt og sojaost í staðinn fyrir venjulega jógúrtið og ostinn ef þið hafið mjólkuróþol.
Buffin henta mjög vel til frystingar og er upplagt að frysta nokkur saman og taka með í nestisboxið.
Ef kókosolían er hörð má stinga krukkunni í heitt vatn í nokkrar mínútur þar til hún verður fljótandi.
Nota má aðra olíu en kókosolíu, t.d. vínberjakjarnaolíu eða repjuolíu.
Notið hamingjuegg ef þið mögulega getið.
Ef þið finnið aðeins sólþurrkaða tómata í olíu má annað hvort þerra olíuna með eldhúsþurrku en einnig hef ég notað þessa aðferð: Setjið sólþurrkuðu tómatana í sigti og hellið sjóðandi heitu vatni yfir þá (um 500 ml eða svo). Þerrið með eldhúsþurrku.


---------------- ---------------------------------------------
kjúklingabaunir með papriku
http://lisahjaltuppskriftir.blogspot.com/2011/04/kjuklingabaunir-me-papriku.html

Þessi einfaldi réttur er búinn að vera í uppáhaldi hjá mér í mörg ár. Hann er að finna í matreiðslubók sem var gefin út af Kripalu jógastöðinni í Bandaríkjunum fyrir löngu síðan en ég er búin að breyta hlutföllunum eitthvað: Ég hef t.d. minnkað magn kjúklingabauna (nota bara 1 dós) því það átti að leggja þær í bleyti og sjóða og mér fannst of mikið af þeim. Kosturinn við þennan rétt er sá að það tekur stuttan tíma að undirbúa hann og svo er hann bara í ca. 10 mínútur á pönnunni. Hann er því kjörinn á dögum þegar maður hefur lítinn tíma til að stússast í eldhúsinu en vill samt fá eitthvað hollt og gott í kroppinn. Yfirleitt ber ég hann fram með basmati hrísgrjónum en mér finnst hann líka góður með naan brauði eða chapati (indverskt flatbrauð - lofa uppskrift að því fljótlega), auk þess er hann kjörinn sem meðlæti. Það eru engin sterk krydd í þessum þannig að hann er barnvænn og ekkert ögrandi að til að bera á borð fyrir þá sem eiga það til að fussa og sveia yfir framandi eldamennsku. 

KJÚKLINGABAUNIR MEÐ PAPRIKU

HRÁEFNI:

1 dós kjúklingabaunir
1 græn paprika
½ matskeið góð olía
1 teskeið sinnepsfræ
1 teskeið turmeric
1 teskeið coriander, mulið
½ teskeið gott karrý
1 matskeið tómatmauk
1-1½ matskeið sítrónusafi, nýkreistur
2 matskeiðar gott hunang (má líka nota agave en notið þá eilítið meira af því)
1 teskeið fínt sjávarsalt

AÐFERÐ:

Byrjið á því að skola kjúklingabaunirnar í sigti og látið þær liggja í sigtinu þar til þið þurfið að nota þær
Fræhreinsið paprikuna og skerið í bita
Blandið saman öllum kryddum nema sinnepsfræjunum í litla skál. Hafið matskeiðina með tómatmaukinu tilbúna og verið búin að kreista safann sem þið þurfið úr sítrónunni því hlutirnir gerast hratt á pönnunni þegar sinnepsfræin byrja að poppa
Hitið olíuna á pönnunni og bætið sinnepsfræjunum út í
Um leið og sinnepsfræin byrja að poppa á pönnunni þá bætið þið kryddblöndunni út í ásamt tómatmaukinu, sítrónusafanum, hunanginu, paprikunni, kjúklingabaununum og saltinu
Blandið þessu saman og látið malla á miðlungshita í 7-10 mínútur

-------------------------------------------------------------------
Kjúklingabaunir á tómatbeði
1 dós kjúklingabaunir
1 dós heilir tómatar (búið að flá) 
1-2 laukar
1 cm engiferrót (eða eftir smekk)
Hvítlaukur 4-5 geirar
Krydd: Tæplega sléttfullar tsk af: kumen, garam masala, karry, salti
fremst í tsk af chillidufti (rauðu)

Matreiðsla
Rífið hvítlauk, engifer og tómata saman í matvinnsluvél. Saxið laukinn niður, ekki of fínt og steikið á pönnu þar til gullin og mjúkur (passa að ofsteikja ekki á að verða MJÚKUR) setjið kryddin út á laukinn og látið velta á pönnunni í nokkrar sek. Setjið síðan tómatmaukið saman við og síðast kjúklingabaunirnar og vökvann úr dósinni. Látið malla smá stund. Ef til eru afgangs kartöflur eða
annað grænmeti(soðið) er upplagt að setja það útí og nýta afgangana.

Rétturinn er þá tilbúinn, verði ykkur að góðu. Það má bera fram með honum brauð, en þegar fólki liggur á er gott að geta gripið í  tortilla kökur og hafa með (þessar í gulu pökkunum-eru ódýrari).

-----------

Karrýpottréttur með kjúklingabaunum og sætum kartöflum
http://matturmatarins.com/2010/04/06/karrypottrettur-me%C3%B0-kjuklingabaunum-og-s%C3%A6tum-kartoflum/

mildur karrýréttur. Í réttinn á að nota indverskt karrý eða svipað uppbyggt karrý, þ.e. karrý sem inniheldur kóríander, kúmin, túrmerik og cayennepipar (eða chili pipar), ekki tælenskt karrý. Ég notaði Sri Lanka karrýblönduna mína. Mér finnst hún alveg sérstaklega góð, auk þess að innihalda mikið magn af hollum kryddum. Það eru hins vegar til fínar karrýblöndur í búðunum sem vissulega er hægt að nota.

Uppskriftin inniheldur eftirfarandi krabbameinshamlandi fæðutegundir:
Grænmeti: laukur, kartöflur, gulrætur
Krydd og kryddjurtir: karrý (inniheldur chili, kóríander, fennel, kardimommur, negulnagla, túrmerik, kanil), ferskt kóríander, svartur pipar



Uppskrift
fyrir 4-6

1 1/2 tsk kókosolía
1 1/2 bolli laukur niðurskorinn (um 2 laukar)
2 hvítlauksrif marin
1 stór græn paprika niðurskorin
3 gulrætur niðurskornar
1 1/2 tsk karrý
1/2 tsk malað kúmin
1/4 tsk cayenne pipar
1/2-1 tsk salt
3 bollar grænmetissoð
4 bollar sætar kartöflur (um 2 stórar)
2 bollar soðnar kjúklingabaunir (eða í dós, um 1 dós)
1 bolli kókosmjólk
1/4 bolli ferskt kóríander smátt saxað
nýmalaður svartur pipar

Hitið olíuna í potti og steikið laukinn í um 3 mínútur, bætið þá  hvítlauknum, paprikunni og gulrótunum út í og steikið í um 5 mínútur. Bætið karrýi, kúmini, cayenne pipar og 1/2 tsk af salti út í og steikið í um 2 mínútur. Hrærið vel svo að kryddið festist ekki við botninn á pottinum. Bætið því næst grænmetissoði og sætu kartöflunum út í og náið upp suðu. Sjóðið í um 15 mínútur eða þar til kartöflurnar eru orðnar mjúkar. Takið um helminginn af sætu kartöflunum upp úr réttinum og maukið annað hvort með gaffli eða í matvinnsluvél og hellið svo aftur út í réttinn og hrærið vel. Bætið þá kjúklingabaununum, kókosmjólkinni, kóríanderi og svörtum pipar út í og látið sjóða í nokkrar mínútur. Smakkið og saltið eftir smekk. Berið fram með hrísgrjónum og naan brauði.






Kjúklingabaunaréttur 

1 laukur 
2-3 hvítlauksrif 
1 dl rúsínur 
1 dl apríkósur (þurrkaðar) 
600 g niðursoðnir tómatar 
1 msk hnetusmjör 
1 tsk Garam Masala 
2 dl eplasafi 
2 dl vatn 
1 bolli kjúklingabaunir 
2 msk sítrónusafi 
salt og pipar, ef vill 
1 dl cashew hnetur 

Baunirnar eru lagðar í bleyti í sólarhring, soðnar í 1 klst og soðinu svo hellt af. Saxið lauk og hvítlauk og léttsteikið í olíu. Ávextirnir brytjaðir og þeim bætt á pönnuna ásamt tómötunum, hnetusmjöri, Garam Masala, eplasafa og vatni. Látið sjóða saman í ca. 20 mín. Baununum blandað saman við réttinn á pönnunni og hitað vel. Að síðustu er sítrónusafanum bætt út í ásamt salti og pipar. Hnetunum er svo stráð yfir réttinn.

*********************************************************

Kjúklingabaunir m/ kartöflum og tómötum 

6-8 msk. ólífuolía 
3-4 hvítlauksrif, pressuð 
2 laukar, gróft saxaðir 
3-5 tómatar, smátt skornir 
4 soðnar kartöflur, skrældar og skornar í teninga 
1½ bolli soðnar kjúklingabaunir 
1-2 tsk. salt 
1/8 tsk. svartur pipar 
1½ msk. sítrónusafi 
1/2-1 bolli vatn 

Leggið baunirnar í bleyti daginn áður (miðað við 24 klst.). Sjóðið svo í 80 mín. Hitið olíuna í potti, steikið laukinn þar til hann er glær, bætið hvítlauknum út í og síðan tómötunum. Hrærið og sjóðið í 1-2 mín. Bætið öllu öðru út í, vatninu síðast. Látið suðuna koma upp. Lokið pottinum og sjóðið við vægan hita í 20 mín

 

*********************************************************

Grænmetisréttur frá Túnis 

ólífuolía 
2 laukar, skornir þunnt 
3 bollar þunnt skorið hvítkál 
salt 
1 stór græn paprika 
1 stór rauð paprika 
3 tsk kóríanderduft 
1 tsk túrmerik 
1 tsk kanill 
cayenne pipar e. smekk 
2 dósir niðurs. tómatar 
1/2 bolli rúsínur 
1 dós kjúklingabaunir eða ca. 250-300 g soðnar kjúklingabaunir (tæpur bolli ósoðnar) 
1 msk sítrónusafi 
kúskús eða hýðishrísgrjón 
1 poki möndlur, afhýddar 
jöklasalat eða annað létt salat (til að hafa með matnum) 

Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið laukinn. Bætið hvítkáli út á og látið malla við lágan hita þar til kálið er farið að mýkjast. Stráið salti yfir og hrærið í af og til. Bætið paprikunni út í ásamt kryddinu og látið allt krauma í nokkrar mínútur. Bætið tómötum, rúsínum og soðnum kjúklingabaunum út í og látið krauma í korter eða þar til grænmetið er allt orðið mjúkt. Ef ekki eru notaðar niðursoðnar baunir þarf að leggja þær í bleyti kvöldið áður og sjóða í fersku vatni í 1 klst áður en þeim er bætt út í. Bragðbætið að síðustu með sítrónu-safanum, ásamt salti eftir smekk. Berið fram með smáttskornum fetaosti, jöklasalati, ristuðum möndlum, og kúskús eða hýðishrísgrjónum. Gott er að setja góða smjörklípu saman við kúskús eða bragðbæta grjónin með grænmetistening sem settur er út í soðvatnið ásamt kanilstöng og hvítlauksrifi.


*****************************************************

Indverskur kjúklingabaunapottréttur 

1 laukur 
1 hvítlauksrif 
1 ferskt chili 
2 cm engiferrót 
2-3 msk milt karrímauk frá pataks (eða hvaða framl. sem er svo sem) 
1 msk ólífuolía 
1 lítill blómkálshaus (einnig má nota spergilkál í staðinn) 
1 dós kjúklingabaunir (um 400 g soðnar baunir) 
1 dós kókosmjólk (400 ml) 
100 g sykurbaunir (snjóbaunir) 
2 tómatar 
smá sjávarsalt og nýmalaður pipar 
25 g ferskt kóríander 

Hægt er að nota venjulegt krydd í stað karrímauksins og þá er þetta blandan: 2 tsk cumin, 2 tsk kóríander, 1 tsk kanill, 1 tsk paprika og 1 tsk túrmerik. Þennan rétt má frysta. Skerið laukinn í fernt, chili í tvennt og fræhreinsið. Afhýðið engiferrótina og skerið tómatana í bita. Setjið lauk, hvítlauk, chili, engifer og karrímauk í matvinnsluvél og maukið. Hitið olíu á pönnu og steikið maukið þar í um 2 mín og hrærið stöðugt í. Setjið blómkál, kjúklingabaunir og kókosmjólk út í og sjóðið í um 10 mín til viðbótar án loks. Leyfið sykurbaununum að malla með síðustu 5 mín. Smakkið til með sjávarsalti og svörtum pipar og dreifið smátt söxuðu kóríander yfir réttinn. Hann er til þegar sykurbaunirnar eru orðnar hæfilega meyrar. Berið fram. Gott er að hafa basmati hrísgrjón og einfalt tómatasalat með þessum rétti. Ef fólk er ekki hrifið af sterku bragði þá má alveg sleppa chiliinu.

******************************************************

Grískur baunaréttur 

1/2 kg soðnar hvítar baunir 
1-2 hvítlauksrif 
svartar ólívur 
litlir tómatar 
graslaukur, klipptur 
e.t.v. laukhringir 

1/2 bolli ólífuolía 
4 msk sítrónusafi 
salt og pipar 

Leggið baunirnar í bleyti yfir nótt. Hellið soðinu og setjð nýtt vatn á þær og sjóðið þar til þær eru linar. Sigtið vatnið frá og látið þær kólna. Pressið hvítlaukinn, skerið ólífurnar í tvennt og tómatana í litla báta og blandið baununum saman við. Blandið saman olíu, sítrónusafa og kryddi og hellið yfir blönduna og klippið graslaukinn yfir og leggið þunna laukhringi efst, ef lauku er notaður. Berið fram með heimabökuðu brauði.

*******************************************************
Kjúklingabaunaréttur með hreinni jógúrt

2 msk matarolía
 1-2 laukar, saxaðir
 1 græn paprika 
2 hvítlauksrif, pressuð 
1 ½ tsk karrý 
1 msk hvítvínsedik 
1 dós tómatar (400 g) 
600 g kjúklingabaunir (eða 2 dósir niðursoðnar kjúklingabaunir)
 600 g kartöflur, flysjaðar og skornar í bita 
1 hrein jógúrt

1. Ef kjúklingabaunirnar eru ekki niðursoðnar þarf að leggja þær í bleyti í 12 klst., 
eða yfir nótt og sjóða þær í 1 ½ klst 
2. Hitið olíu í potti. Steikið lauk, papriku, hvítlauk og karrý
 í olíunni þar til laukurinn er orðinn mjúkur 
3. Bætið við ediki, tómötum (með safa), 
kjúklingabaunum og kartöflum. Látið krauma í u.þ.b. 20 mínútur 
eða þar til kartöflurnar eru soðnar. Hrærið við og við 
4. Jógúrtin er notuð sem sósa út á 
Berist fram með brauði og salati
********************************************************

Klúklingabaunir lagðar í bleyti yfir nótt. Soðnar í klukkutíma.
Stór laukur ,
paprika,
grænar baunir.
olia,
hvítlauksrif
karrímauk frá Pataks(Mild curry paste coriander og cumin)


Olían er hituð með smáttskornum lauknum og 1 msk. af karrýmaukinu.

Grænmetið og baunirnar sett út í. Látið malla.

Rétturinn er tilbúinn svona, en það má líka setja þetta í deig og djúpsteikja.
Gott er að borða hrísgrjón og nanbrauð með þessu. Mjög gott er að hafa Raitu með þessu.

Raita= Hrein jógúrt, smátt skorin c.a 1/5 agúrka, kókosmjöl og smá kumin krydd.
**********************************************************************************************

Marokkóskur grænmetisréttur


* 1/4 tsk chilipipar , eða eftir smekk

* 1 tsk engifer (duft)

* 150 g gulrætur

* 2-3 hvítlauksgeirar

* 1 dós kjúklingabaunir

* 2 tsk kummin

* 1 kúrbítur

* 1 laukur

* salt

* 500 g sætar kartöflur

* 1 dós tómatar

* 2 tsk túrmerik

* 350 ml vatn

* 2 msk ólífuolía





Saxið laukinn og pressið hvítlaukinn eða saxið hann smátt.
Hitið olíuna í potti og látið lauk og hvítlauk krauma

við meðalhita í nokkrar mínútur án þess að brúnast.


Bætið þá kummini, túrmeriki, engifer og chili-pipar í pottinn,
hrærið og látið krauma þar til kryddið ilmar vel.
Setjið tómatana og kjúklingabaunirnar út í,
ásamt vökvanum í dósunum, bætið vatninu við,
saltið, hitið að suðu og látið malla smástund.

Afhýðið sætu kartöflurnar og gulræturnar

og skerið þær í fremur litla bita. Skerið kúrbítinn í bita.

Setjið grænmetið út í og látið réttinn malla undir loki í um 20 mínútur,
eða þar til grænmetið er meyrt.

Smakkið og bragðbætið með salti eftir þörfum. Berið fram með kúskúsi.
Tenglar
Nafnrými
Útgáfur
Aðgerðir
Flakk
Verkfæri