Brauð
Ýmislegt um brauðbakstur víða um heim
- Urgut Sunday market bread sellers.JPG
Brauðsölukonur á markaði í Urgut
- Uzbekistani woman preparing food.jpg
Kona í Uzbekistan bakar brauð
Seytt rúgbrauð
2 bollar hveiti 2 bollar heilhveiti 2 bollar rúgmjöl 2 tsk lyftiduft 2 tsk matarsódi 2 tsk salt 500 gr sýróp 4 bollar súrmjólk
Öllu blandað saman í skál og hrært í smástund. Sett í mjólkurfernur og fyllið fernurnar rúmlega hálfar. Bakað í 4 tíma neðst í ofni við 175 gráður. Leyfið rúgbrauðinu að kólna í fernunum.
Bananabrauð
Setjið 2 banana ásamt 1 bolla af sykri í blandara. Bætið svo út í maukið 1 egg 2 bollar hveiti 1 tsk matarsódi 1 tsk lyftiduft 1/4 salt. Setjið maukið í jólakökuform og bakið 45-60mín.við 200 gráður.
Kryddbrauð
½ dl olía
2 egg
½ dl mjólk
½ dl appelsínusafi
½ banani (gott að stappa hann)
1 tsk kanill
½ tsk engifer
½ tsk negull
2 dl hrásykur
2 dl hveiti
1 tsk matarsódi
1 tsk lyftiduft
1 matsk maismjöl
Allt hráefnið sett í skál og hrært vel saman. Sett í jólakökuform og bakað við 180 gráður í 60 mín. Líka er hægt að baka þetta brauð í brauðvél. Mjög gott með smjöri og osti.