Brauð
Lína 6: | Lína 6: | ||
</gallery> | </gallery> | ||
+ | |||
+ | |||
+ | == Seytt rúgbrauð == | ||
+ | |||
+ | 2 bollar hveiti | ||
+ | 2 bollar heilhveiti | ||
+ | 2 bollar rúgmjöl | ||
+ | 2 tsk lyftiduft | ||
+ | 2 tsk matarsódi | ||
+ | 2 tsk salt | ||
+ | 500 gr sýróp | ||
+ | 4 bollar súrmjólk | ||
+ | |||
+ | Öllu blandað saman í skál og hrært í smástund. Sett í mjólkurfernur og fyllið fernurnar rúmlega hálfar. Bakað í 4 tíma neðst í ofni við 175 gráður. Leyfið rúgbrauðinu að kólna í fernunum. | ||
+ | |||
+ | |||
+ | == Bananabrauð == | ||
+ | |||
+ | Setjið 2 banana ásamt 1 bolla af sykri í blandara. | ||
+ | Bætið svo út í maukið | ||
+ | 1 egg | ||
+ | 2 bollar hveiti | ||
+ | 1 tsk matarsódi | ||
+ | 1 tsk lyftiduft | ||
+ | 1/4 salt. | ||
+ | Setjið maukið í jólakökuform og bakið 45-60mín.við 200 gráður. | ||
+ | |||
+ | |||
+ | == Kryddbrauð == | ||
+ | |||
+ | |||
+ | ½ dl olía | ||
+ | |||
+ | 2 egg | ||
+ | |||
+ | ½ dl mjólk | ||
+ | |||
+ | ½ dl appelsínusafi | ||
+ | |||
+ | ½ banani (gott að stappa hann) | ||
+ | |||
+ | 1 tsk kanill | ||
+ | |||
+ | ½ tsk engifer | ||
+ | |||
+ | ½ tsk negull | ||
+ | |||
+ | 2 dl hrásykur | ||
+ | |||
+ | 2 dl hveiti | ||
+ | |||
+ | 1 tsk matarsódi | ||
+ | |||
+ | 1 tsk lyftiduft | ||
+ | |||
+ | 1 matsk maismjöl | ||
+ | |||
+ | Allt hráefnið sett í skál og hrært vel saman. Sett í jólakökuform og bakað við 180 gráður í 60 mín. Líka er hægt að baka þetta brauð í brauðvél. Mjög gott með smjöri og osti. |
Útgáfa síðunnar 29. nóvember 2012 kl. 23:33
Ýmislegt um brauðbakstur víða um heim
- Urgut Sunday market bread sellers.JPG
Brauðsölukonur á markaði í Urgut
- Uzbekistani woman preparing food.jpg
Kona í Uzbekistan bakar brauð
Seytt rúgbrauð
2 bollar hveiti 2 bollar heilhveiti 2 bollar rúgmjöl 2 tsk lyftiduft 2 tsk matarsódi 2 tsk salt 500 gr sýróp 4 bollar súrmjólk
Öllu blandað saman í skál og hrært í smástund. Sett í mjólkurfernur og fyllið fernurnar rúmlega hálfar. Bakað í 4 tíma neðst í ofni við 175 gráður. Leyfið rúgbrauðinu að kólna í fernunum.
Bananabrauð
Setjið 2 banana ásamt 1 bolla af sykri í blandara. Bætið svo út í maukið 1 egg 2 bollar hveiti 1 tsk matarsódi 1 tsk lyftiduft 1/4 salt. Setjið maukið í jólakökuform og bakið 45-60mín.við 200 gráður.
Kryddbrauð
½ dl olía
2 egg
½ dl mjólk
½ dl appelsínusafi
½ banani (gott að stappa hann)
1 tsk kanill
½ tsk engifer
½ tsk negull
2 dl hrásykur
2 dl hveiti
1 tsk matarsódi
1 tsk lyftiduft
1 matsk maismjöl
Allt hráefnið sett í skál og hrært vel saman. Sett í jólakökuform og bakað við 180 gráður í 60 mín. Líka er hægt að baka þetta brauð í brauðvél. Mjög gott með smjöri og osti.