Sjávarréttasúpa
Veggmyndir Páskasúpan
Sjávarréttasúpa með karríi og kókos
1 msk. ólífuolía
1 laukur, smátt skorinn
2-3 hvítlauksrif, smátt skorin
2 tsk. karrí
2-3 sm af ferskri engiferrót, smátt skorin
1 dós kókosmjólk, 400 ml
5 dl fiskisoð (soðið vatn og teningar)
50 g kókosþykkni (má sleppa)
salt og grófmalaður pipar
300-400 g rækjur og hörpuskel (samtals)
Meðlæti
2 msk. kókosmjöl, ristað á þurri pönnu
u.þ.b. 4 tsk. grísk jógúrt, þeyttur rjómi eða sýrður rjómi
ferskt kóríander til skrauts
Aðferð
Mýkið lauk og hvítlauk í ólífuolíu við vægan hita í potti. Passið að brenni ekki. Bætið engifer og karríi saman við og blandið vel. Hellið síðan kókosmjólkinni út í og hrærið vel. Blandið fiskisoðinu út í og látið suðuna rétt aðeins koma upp og lækkið hitann. Látið malla í smástund. Saltið og piprið. Ef þið viljið auka kókosbragðið í súpunni og gera hana rjómakenndari er gott að bæta kókosþykkni (creamed coconut) út í. Skellið síðan rækjum og hörpuskel í pottinn og látið rétt aðeins hitna í gegn, í tvær til þrjár mínútur. Þegar súpan er borin fram er rjómi settur á toppinn og síðan ristuðu kókosmjöli stráð yfir og kóríander ef vill. Ef þið notið sýrðan rjóma eða gríska jógúrt á toppinn er gott að hræra það aðeins út með smámjólk til að þynna.
frá Rósa Guðbjartsdóttir